Tạo ShortCode Bằng Plugin Trên WordPress

❇ Chắc chắn khi làm website hay blog các bạn đã từng gặp trường hợp có muốn chèn một đoạn text, ảnh, video, hay quảng cáo hay bất kì cái gì đó mà bạn làm lặp đi lặp lại nhiều lần. Bạn hoàn toàn có thể thao tác thủ công bằng tay để tạo đi tạo lại. Hoặc bạn có thể dùng shortcode tạo một lần rồi gọi nó nhiều lần bằng shortcode. Nó cũng gần giống như widget. Nhưng widget lại hiện thị mà không kiểm soát được. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tạo shortcode trên wordpress bằng plugin My Shortcodes. Theo mình đánh giá đây là một plugin free nhưng rất đáng dùng. Phù hợp với cả người biết code và không biết code.

❇ Một số tính năng của My Shortcodes

 • Tạo Shortcode đơn giản chỉ bằng thao tác chuột mà không phải can thiệp nhiều vào theme. Không cần hiểu về code
 • Quản lý shortcodes theo nhóm rõ ràng, có button chèn shortcode ở trình soạn thảo, tiện lợi không cần phải nhớ shortcode
 • Hỗ trợ tạo không giới hạn shortcode. Hỗ trợ tạo tham số cho shortcode
 • Cho phép import thư viện đầy đủ
 • Cho phép viết Php, Css, html, Js vào shortcode

❇ Sau khi tải , upload và active plugin lên.

❇ Bây giờ giả sử mình viết một đoạn giới thiệu về bản thân có nội dung như sau :

” Mình là Tổ Kiến Lửa , Yêu thích công nghệ , Muốn đem đam mê của mình chia sẻ cho các bạn trẻ các bạn newbie mới bước vào IT bằng blog này. Yêu thích mình thì theo dõi blog và góp ý cho mình nhé “.

❇ Giả sử mình muốn ở các bài post khác cũng có đoạn trên hoặc mình phải copy hoặc mình gõ lại bằng tay. Nhưng nếu dùng shortcode thì sẽ đỡ mất thời gian hơn rất nhiều. Đầu tiên các bạn mở My Shortcodes nằm ở Bar Admin lên nhé . Chọn New Element để tạo shortcode mới nhé.

shortcode trong wordpress

 • Element Name: tên của shortcode mà bạn đặt. Đặt gì cho dễ nhớ là được.
 • Element Description: thông tin chi tiết về shortcode đó
 • Category: nếu các bạn tạo nhiều shortcode thì nên nhóm nó lại bằng category.
 • Slug: Tên sử dụng shortcode sau này. Các bạn sẽ sử dụng shortcode bằng đoạn mã này dưới vào slug các bạn đặt " Mình là Tổ Kiến Lửa , Yêu thích công nghệ , Muốn đem đam mê của mình chia sẻ cho các bạn trẻ các bạn newbie mới bước vào IT bằng blog này. Yêu thích mình thì theo dõi blog và góp ý cho mình nhé "..
 • Element Type: Loại đối tượng. ở đây có 5 loại. Nếu bạn dùng free thì nó chỉ hỗ trợ shortcode và widget. Các bạn tích shortcode nhé.
 • Content Box: Chọn no là được.

❇ Sau khi khai báo xong. Để chèn nội dung cho shortcode thì các bạn tích vào 1 trong 4 phần ở phía trên PHP – CSS – HTML – JS. Ví dụ mình sẽ dùng với html cho các bạn hình dung nhé.

wordpress shortcode

❇ Sau khi xong các bạn Save lại và Active shortcode  này lên nhé.

plugin shortcode wordpress

❇ Như vậy là hoàn thành rồi đó. Mỗi lần các bạn muốn show đoạn test đó ra chỉ cần dùng đoạn [shortt-code-gioi-thieu] (shortt – Mình viết sai để nó không hiểu nhầm mình đang muốn show )

Test shortcode : " Mình là Tổ Kiến Lửa , Yêu thích công nghệ , Muốn đem đam mê của mình chia sẻ cho các bạn trẻ các bạn newbie mới bước vào IT bằng blog này. Yêu thích mình thì theo dõi blog và góp ý cho mình nhé ".

test shortcode wordpress