5 Nhà Cung Cấp Tên Miền ( Domain ) Nên Dùng

❇ Khâu đầu tiên khi bắt đầu làm một website là công việc chọn domain và hosting. Đây là một bước đơn giản nhưng mình cũng viết để chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn newbie mới bước vào con đường này.

❇ Một số lưu ý khi chọn domain

+ Thứ tự ưu tiên khi chọn tên miền các bạn nên chọn theo thứ tự sau để tốt cho việc phát triển thương hiệu sau này.

.com > .net > .vn > .com.vn > org > info và các đuôi tên miền khác.

  .com : Web thương mại, có độ phổ biến cao nhất , .net ( domain quốc tế có độ phổ biến cao thứ 2 , .vn và .com.vn ( 2 domain đẹp thuộc việt nam, 2 domain này cũng chỉ dùng để phát triển web thuộc việt nam) , .org ( đơn vị , tổ chức) , edu.vn ( website giáo dục) , gov.vn ( web chính phủ).

+ Chọn domain nên chọn tên dễ nhớ, đặc biệt dễ nhận dạng ra thương hiệu của bạn kiểu như lazada.vn , seoconghuong.com … ( Hoặc chọn theo domain keyword chứa những từ liên quan đến lĩnh vực bạn làm như thietkeweb.com , dichvuseo.com) . Nên chọn tên miền chứa 2 đến 3 âm tiết.

Một số nhà cung cấp tên miền lớn

 Godaddy.com

– Godaddy là một nhà cung cấp tên miền quốc tế lớn nhất thế giới. Nếu bạn dùng tên miền quốc tế như .com .net .org .info mình khuyên các bạn nên dùng godaddy ( hoặc một số nhà cung cấp tên miền quốc tế khác ) dù chi phí đắt hơn các nhà cung cấp tên miền ở việt nam. Bởi vì khi bạn dùng tên miền của các nhà cung cấp việt nam, sau này bạn có thể gặp những rắc rối không đáng có. Bởi ở việt nam tính công bằng rất thấp.

♐ TenTen.VN 

Tenten là một nhà cung cấp tên miền mới vào việt nam, thuộc công ty cha ♐ Z.COM . Đánh giá về giá và dịch vụ tên miền mình đánh giá tenten cũng khá tốt so với các nhà cung cấp tên miền khác ở việt nam . Mình liệt kê một số nhà cung cấp tên miền khác cho bạn nào muốn tham khảo.

nha cung cap ten mien

Bạn nào dùng thì để lại review cho các bạn khác đánh giá nhé.

 

♐ 1and1.com

♐ Name.Com

♐ onlydomains.com

Nếu các bạn quan tâm đến coupon giảm giá khi mua domain. Các bạn có thể vào một số website chuyên cung cấp coupon giảm giá. Ví dụ như https://canhme.com/tag/domain-coupon/