Cài Đặt SSL Miễn Phí Bằng CloudFlare

SSL là gì ?

❇ SSL viết tắt của Secure Sockets Layer . Là một giao thức có độ an toàn cao dùng để tăng cường độ an toàn trong quá trình truyền tải thông tin giữa client và server. Để hiểu hơn về SSL các bạn có thể theo dõi bài Chứng Chỉ SSL Là Gì mà mình viết trước đây.

❇ Hiểu được SSL là gì hẳn bạn đã hình dung được tầm quan trọng của SSL và việc cài đặt chứng chỉ ssl cho website của bạn ngay lúc này là rất cần thiết. Các bạn có thể mua chứng chỉ này tại nhà cung cấp hosting cho các bạn. Hoặc liên hệ mình nếu muốn dùng bản có phí ( Tất nhiên bản có phí có nhiều ưu điểm hơn. Mình sẽ nói chi tiết hơn ở dưới )

❇ Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt SSL miễn phí bằng CloudFlare.

Cloudflare là gì ?

❇ Cloudflare là một dịch vụ cung cấp proxy trung gian cho các website. Thông qua đó cloudflare có thể điều phối cũng như tích hợp khá nhiều công cụ hỗ trợ cho bạn. Lợi ích của cloudflare rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết Hướng Dẫn Cài Đặt CloudFlare Cho Website

❇ Các bạn vào giao diện chính của cloudflare. Chọn Crypto/ Chọn loại chứng thực SSL mà bạn muốn dùng gồm có ( full , flexible, full strict)

❇ Nếu bạn không yêu cầu bảo mật quá cao thì bạn có thể dùng loại flexible ssl. Nó chỉ mã hóa thông tin một chiều (Client <- HTTPS -> CDN <- HTTP -> Server). Giúp giảm bớt thời gian dành cho việc mã hóa chiều thứ 2. Hoặc bạn có thể dùng loại full ssl nhưng yêu cầu host phải hỗ trợ https qua cổng 443 .

ssl cho website

❇ Hoàn thành xong các bạn chờ 1 thời gian cloudflare sẽ active ssl lên cho bạn.

❇ Đối với bạn nào dùng flexible thì nên bật thêm addon auto rewrite về https của cloudflare để đảm bảo mọi link đều nhận là https.

ssl https rewrite

❇ Công việc cuối cùng là các bạn tạo Rule Page nhằm đảm bảo mọi trafic đều đi qua https bằng cách vào Page Rule. Add theo cấu trúc sau http://*domain-cuaban.com/* và kích hoạt always use https

https ssl

❇ Để đảo bảo mọi page của bạn hiện biểu tượng kết nối an toàn màu xanh. Thì tất cả đường dẫn trong mã nguồn của bạn phải là https kể cả ảnh, css…

ssl demo

❇ Đây là thành quả các bạn sẽ đạt được nếu làm đúng nè 😀 . Chúc các bạn thành công nhé.