Công cụ bẻ khoá iPhone của FBI đã bị phát tán!

Mới đây, một hacker đã tuyên bố đã đánh cắp được công cụ hack iPhone từ máy chủ của công ty có trụ sở tại Isreal. Công cụ hack này đã được xây dựng sau khi FBI không thể yêu cầu Apple mở khoá chiếc iPhone 5C của tên tội phạm gây ra vụ tấn công ở SanBernardino năm 2015. Ngay bản thân Cellebrite cũng thừa nhận một hacker đã xâm nhập được máy chủ của hãng này trong tháng 1 năm 2017.

hack iphone

Công cụ có tên UFED có thể bẻ khoác các iPhone đời cũ cũng như các thiết bị chạy Android và BlackBerry. Thủ phạm đánh cắp công cụ này khẳng định việc nó bị tung ra là điều không thể tránh khỏi.

 

Đại diện phía Cellebrite cũng lên tiếng trấn an rằng các file bị thâm nhập và đánh cắp không bao gồm mã nguồn, chỉ các thông tin đóng gói, bởi vậy, khả năng tạo nên một công cụ tương tự sẽ là rất khó.

Thông tin mà hacker đăng tải không bao gồm các phương thức bẻ khoá các smartphone đời mới nhưng dẫu sao, các công cụ hack không nên được làm ra bởi sớm muốn chúng cũng sẽ bị phát tán công khai. Điều này vô cùng nguy hiểm với người dùng thiết bị thông minh trên toàn cầu